เมนูหลัก
หน้าหลัก
ห้องพัก
ราคาห้องพัก
Gallery
การชำระเงิน
ติดต่อเรา
ตำแหน่งที่ตั้ง
ท่องเที่ยวเชียงใหม่
เทศกาลและงานประเพณี
สถานที่ท่องเที่ยว
สภาพอากาศ
สำหรับเจ้าหน้าที่
ผู้ดูแลระบบ
เช็คอีเมล์
ออนไลน์
สถิติการเข้าชม
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้9
mod_vvisit_counterเมื่อวาน49
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้177
mod_vvisit_counterเดือนนี้624
mod_vvisit_counterรวม122802
เพื่อนของเรา

หน้าหลัก arrow สถานที่ท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปของเชียงใหม่

ถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนที่ฮิปที่สุดของเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่นักท่องเทียวต้องมาอัพเดทความทันสมัยของเมืองเชียงใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ละร้านตกแต่งด้วยการใส่ไอเดียร์กันอย่างเต็มที่ จัดเป็นถนนสายการค้า และถนนสายบันเทิง ด้วยบรรยากาศที่หลากหลายมากมาย ร้านชิกๆ เก๋ๆ ตามซอกซอย เป็นแหล่งรวมของสินค้าและบริการ ทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง ร้านพื้นเมืองสไตล์โมเดิร์น ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ร้านเบเกอรี่ & ไอศกรีม ร้านแกลอรี่ที่รวบรวมงานอาร์ตจากคนรักและทำงานศิลปะ ที่ยังคงเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นถนนที่มีสีสันมากมายเลยทีเดียว (โรงแรมพิงค์ภูเพลส ใกล้กับถนนนิมมานเหมินทร์ สามารถเดินเท้าไปได้)


ถนนสายงานออกแบบและศิลปะร่วมสมัย ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 ย่านเล็กๆ ที่มีชีวิตชีวาของงานออกแบบและศิลปะร่วมสมัย บ้านเรือน และสีสันของร้านค้า งานศิลปะ งานดีไซน์ ของตกแต่งบ้าน มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น อาทิ ร้านกองดีแกลลอรี่ ร้านสุริยันจันทรา ของตกแต่งบ้านที่มีศิลปะ สินค้าหลากหลายประเภท งานศิลปะ การออกแบบ การอวดโฉมของสถาปัตย์ที่น่าหลงใหล ในทุก ๆ ปี จะมีงาน Nimmanhaemin Art & Design Promenade ที่จะมีการรวบรวมผลงานศิลปะที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ทั่วทั้งเชียงใหม่รวมรวมมาแสดงและจำหน่ายกันที่นี่ 

ถนนสายกาแฟ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 โดยรอบจะเต็มไปด้วยร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงทั้งในท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ ร้านกาแฟวาวี ร้าน 94 คอฟฟี่ ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ด้านหน้าซอยมี ร้านแบล็คแคนยอน ร้านมนต์นมสด ร้านโตและสด ร้านกาแฟดอยช้าง maze cafe' คาเฟ่ดอยตุง เป็นต้น ที่มีทั้งวัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย ต่างชาติ ที่อาศัยร้านกาแฟในการนัดหมาย ใช้อินเตอร์เน็ต พูดคุย พักผ่อน อ่านหนังสือ ด้วยกาแฟหลากหลายรสชาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนรักกาแฟจะมีโอกาสเลือกร้านกาแฟได้หลากหลาย 


ถนนสายเบเกอรี่ & ไอศครีม ถนนนิมมานเหมินทร์ มีร้านไอศครีมอร่อยๆให้เลือกมามาย

 • Mont Blanc มองบลังค์ เจ้าของร้านเป็นลูกสาวของคุณแม่ที่เป็นต้นตำหรับ “ผึ้งน้อยเบเกอรี่” ด้วยความรักละความคุ้นเคยกับเบเกอรี่ตั้งแต่เล็ก จึงไปเรียนทำขนมที่ญี่ปุ่น และได้รับรางวัลจากการแข่งขันการทำขนมที่ญี่ปุ่น ขนมของที่นี่จะมีหน้าตาสีสันน่ากิน แตกต่างจากร้านอื่นๆ ที่เคยได้ทานมา ทั้งวิธีการทำและรสชาติเป็นสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากเบเกอรี่แล้วยังมีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกอีกหลายรส รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ในบรรยากาศร้านที่นั่งสบาย ๆ ใครมีโอกาสไปเชียงใหม่ต้องแวะไป (โรงแรมพิงค์ภูเพลส มีบัตรส่วนลดให้กับลูกค้าที่มาพักทุกท่าน) สำหรับท่านที่ต้องการซื้อเค้กหรือคุกกี้เป็นของฝาก ทางร้านมีบริการใส่กล่องน่ารักๆ ให้ด้วย
 • ไอศกรีมกดกริ่ง ร้าน Home Fresh Ice-cream ที่นิมมานเหมินทร์ซอย 5 ไอศกรีมไทยโฮมเมดซึ่งไม่มีที่ให้นั่งกิน ทว่าด้วยการกดกริ่งหน้าบ้าน คุณได้ลิ้มลองรสหวานมันของไอศกรีมแสนอร่อยในราคากันเอง
 • Mars Ice มี Mango Delight , Shaking Mars ใส่ Topping 1 อย่าง 45 บาท ใส่ Topping 2 อย่าง 59 บาท ร้านอยู่ที่โครงการ tall teak นิมมานเหมินทร์ ซอย 9
 • Ice Monster อันนี้เหมือนน้ำแข็งใส ร้านอยู่ที่นิมมานเหมินทร์ ซอย 9
 • ไอเบอรี่ iberry ร้านไอติมของพี่โน๊ต อุดม แต้พานิช อยู่ที่ นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตามป้ายมิกกี้สีเหลืองเข้าไปเรื่อย ๆ มองเข้าไปหน้าร้านจะเห็น Dom Dog สีเหลืองตัวใหญ่ยืนโดดเด่นอยู่
 • หอมปากหอมคอ concept ของร้านนี้คือ "Heart Made Patisserie คือ ร้านขนมทำด้วยใจ" คนอื่นเค้าเป็น home made, hand made ส่วนหอมปากหอมคอนี้เป็น heart made (เจ้าของร้านบอก)ถนนสายเสือผ้า & เครื่องประดับ in trend ถนนนิมมานเหมินทร์
มีร้านเสือผ้า & เครื่องประดับ ให้เลือกมามาย เช่น MiWa กระเป๋ารองเท้าที่ Import มาจากเกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกา สวยและมีสไตล์ ที่มีคุณแหม่ม (เจ้าของร้าน) ที่จะคอยดุแลและให้คำแนะนำเหมือนเป็นดีไซน์เนอร์ประจำตัวเลยทีเดียว ตั้งอยู่ในซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ร้าน Mignone ร้านของน้องฝ้าย สาวๆคนไหนชอบแฟชั่นใหม่ๆ ก็แวะไปดูได้เลยถนนสาย Nightlife ถนนนิมมานเหมินทร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนมากมาย หลากหลายแนว หลากหลายขนาด ทั้งสายดริงค์ สายแดนซ์ ร้านอาหารกึ่งผับ ผับชิลล์ๆ ผับคูลล์ๆ
 • Warm Up Cafe' ร้านวอร์มอัพ อยู่ที่ถนนนิมานเหมินทร์ ใกล้สามแยกหอประชุม มช. เป็นร้านที่อยู่คู่กับเชียงใหม่และคู่ถนนนิมมานเหมินทร์ มายาวนาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนรู้จัก ทั้งนักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่เอง ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ด้านในเปิดแอร์ฟังดนตรีสด สลับกับดีเจเปิดแผ่นจังหวะหนึบๆ ดึกหน่อยจะเป็นที่ชื่นชอบของสายแดนซ์ ส่วนข้างนอกแบบ Open บรรยากาศสบาย ๆ มีวงดนตรีมาเล่นกัน บางวันเป็นแนวสกาหรือบางวันเป็นแนวร๊อค
 • Monkey Club อยู่บนถนนนิมมานซอย 9 เป็นร้านที่แบบแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมายาวนานเช่นเดียว กับ Warm Up Cafe' และแบ่งเป็น 2 โซน เช่นเดียวกับ Warm Up Cafe'
 • Moisture อยู่นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 บรรยากาศธรรมชาติ ต้มไม้ล้อมรอบ มีจอดูฟุตบอลขนาดใหญ่ มีเพลงสบายๆ ให้ฟังจากนักดนตรีมืออาชีพ
 • Margenta อยู่ที่ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 เยื้องกับ Warm up บรรยากาศหน้านั่งมากๆ สไตล์กันเอง ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นทั้งนั้น รุ่นเล็กๆ ไม่ค่อยเจอถนนสาย ร้านอาหารและเครื่องดื่ม นานาชนิด
 • ร้านต๋อง เป็นร้านอาหารเหนือ อยู่ในถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13 เดินเข้าจากปากซอยไปไม่ไกล เพียง 300 เมตร อาหารอร่อยๆ บรรยากาศ รื่นรมย์ น่านั่ง ออเดิร์ฟเมืองชุดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว แหนมหมก หมูยอทอด แคบหมู และไข่ต้มยางมะตูม และยังมี แกงฮังเล ลาบหมูคั่ว ต้มแซ่บไก่เมือง จิ๊นส้มหมกไข่ น้ำพริกอ่องแกงหน่อไม้ใส่กระดูกหมูอ่อนสุดแซป และปีกไก่ทอดน้ำปลา ซึ่งทอดได้แห้งกรอบน่าทานมาก ทานกับข้าวเหนียวเมืองเหนือร้อน รสนุ่ม
 • ก๋วยเตี๋ยวเรือคุณหมอ(คูซีน) อยู่นิมมานซอย 17 ร้านใหม่สวย มีน้ำตกอยู่หน้าร้าน อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เกาเหลา ผัดไทยกุ้งสด โรตี ข้าวต่างๆ หลากหลาย ราคาสูง สะอาด น่านั่ง
 • ร้านครัวมะยม อยู่กลางซอย ระหว่างนิมมานซอย 17-15 ข้างๆ Moisture ร้านดูบ้านๆ เป็นเพิง คนทำดูหน้าบึ้งๆฟันธงเลยว่า "อร่อย!!!!" กว่าร้านหรูๆห้องแอร์เยอะ "กะเพราไก่" แต่ร้านนี้รีเควสว่าเผ็ดๆ ผัดพริกแกงปลาดุก เลือกได้ว่าเอาแบบปลาดุกทอดหรือไม่ทอด ไข่เจียวหมูสับเห็ดเข็มทอง ไข่เจียวกรอบนอกนุ่มใน หมูสับ เห็ดเข็มทอง กรุบๆเคี้ยวเพลิน กินกับยำแซ่บๆ ยอดฝีมือเคยลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นด้วย

 

วีดีโอรายการ อีเมาท์(E Mouth) ของช่อง 7 : นักร้อง นักแสดง พิธีกร และทีมงาน ผู้ที่เคยมาพักที่โรงแรมพิงค์ภูเพลส เชียงใหม่ถนนคนเดิน วัวลาย (Chiangmai Walking Street - on sunday)
ถนนวัวลายอยู่ด้านนอกของประตูเชียงใหม่ (ประตูเมืองด้านทิศใต้) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงเรื่องของเครื่องเงิน เพราะเป็นถิ่นที่อยู่ของช่างเครื่องเงินรัฐฉาน ที่อพยพโยกย้ายมาตั้งรกรากกันที่นี่ ระยะทางของถนนวัวลายที่ยาว 1 กิโลเมตร ที่ถนนวัวลายมี วัดศรีสุพรรณ ที่มีอุโบสถที่สร้างด้วยเครื่องเงินทั้ง ชมบรรยากาศและรายละเอียดถนนวัวลาย จากเทปรายการสลัดมันส์ ไปเที่ยวถนน วัวลาย เจ้าเพื่อนยาก.... ในสไตล์ สลัดมันส์ กับเอ๊าะและฟรอยด์
Flight of the Gibbon
ผจญภัยกับทิวทัศน์ที่พิเศษกว่าใครๆ Sky-bridges ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งอยู่ที่แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ กับการโหนลวดสลิงที่เชื่อมสถานีระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ที่จะพาคุณทะยานผ่านหลังคาป่า ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง พร้อมอาหารกลางวัน และอีก 1 ชั่วโมงกับการเยี่ยมชมน้ำตกและแม่น้ำ สำรวจวัฒนธรรมอันเก่าแก่ (สำรองกิจกรรมได้ที่โรงแรมพิงค์ภูเพส มีบริการรถรับส่งจากโรงแรม)
ชมบรรยากาศและรายละเอียด จากเทปรายการสลัดมันส์ ไปเที่ยว Flight of the Gibbonในสไตล์ สลัดมันส์ กับเอ๊าะและฟรอยด์หมี แพนด้า ที่สวนสัตว์เชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มีบริเวณกว้างขวาง มีสัตว์มากมายหลายชนิด บรรยากาศร่มรื่น และมีสัตว์อยู่มากกว่า 2,000 ชนิด สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. - 18.00 น. (สามารถซื้อบัตรแพกเกจ ผ่านประตู+นั่งรถราง+ผ่านประตูชมหมีแพนด้า ในราคาพิเศษได้ที่ โรงแรมพิงค์ภูเพส) ชมบรรยากาศและรายละเอียด จากเทปรายการสลัดมันส์ ไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ในสไตล์ สลัดมันส์ กับเอ๊าะและฟรอยด์
โรงแรมพิงค์ภูเพส เชียงใหม่ 


 
XHTML CSS
Copyright 2008-2013 © Ping Phu Place 6/1 Huay Kaew Rd., Muang,Chiang Mai Thailand 50300
Booking : 9.00 am. - 5.00 pm. Tel. / Fax. : 053 - 226 660 - 1 Power by: Kingdom Enterprise Co.,Ltd.
ที่พักเชียงใหม่ โรงแรมเชียงใหม่ โรงแรมเชียงใหม่นิมมาน ที่พักเชียงใหม่นิมมาน โรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่่ ที่พักใกล้นิมมานเหมินท์ ที่พักใกล้นิมมาน เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ราคาถูก โรงแรมใกล้นิมมานเหมินท์ โรงแรมใกล้นิมมาน เชียงใหม่ โรงแรมนิมมาน เชียงใหม่ เกสเฮ้าส์ เชียงใหม่, เชียงใหม่ ที่พัก ราคา ถูก บ้านพัก, ที่พักเชียงใหม่แนะนำ, guesthouse เชียงใหม่, เชียงใหม่ ห้องพัก, แมนชั่น เชียงใหม่, โรงแรม 5 ดาว เชียงใหม่, โรงแรม เชียงใหม่ ถูก, ที่พักเชียงใหม่แนะนำ, ที่พักราคาถูกเชียงใหม่, Chiang mai hostel Hotel Chiangmai, Travel Chiangmai, Resort Chiangmai, Reservation Chiangmai